เสาร์ที่ผ่านมาเราติดตามทีมงานของบริษัทแปลงร่างไปที่บ้านบวกเต๋ย อ.แม่ริม ไปเตรียมงานที่จะส่งมอบศูนย์การเรียนรู้เด็กเล็ก (หรืออะไรซักอย่าง) ที่โน่นค่ะ

ที่เรียกว่าติดตาม ก็เพราะติดตามจริงๆ เพราะเราไม่ได้ทำอะไรเลย เนื่องจากว่าเรากลัวจะเมารถแล้วอ้วกแตกเหมือนทุกที ก็เลยกินยาแก้เมา แต่ปรากฏว่ากินช้าไป ยาดันไปออกฤทธิ์ตอนไปถึงที่หมายแล้ว ทำให้เราทำอะไรไม่ได้เลยเพราะง่วงนอนมาก นั่งตรงไหนก็จะหลับ สภาพเหมือนโดนยานอนหลับช้าง และเราคิดว่าคนอื่นที่ไม่รู้เรื่องก็คงจะคิดว่า อีนี่ขี้เกียจจริงมันจะมาทำไม อะไรแบบนี้

แต่ถึงไม่หลับ ก็ไม่รู้จะทำอะไรจริงๆ เพราะทุกอย่างทำเสร็จหมดแล้ว ทีมงานที่ไปแค่ไปถ่ายวีดีโอเฉยๆ Frown

นอกจากการไปเฉยๆ เป็นวัตถุหนักในรถแล้ว ฉันก็เอาตุ๊กตาเก่าไปบริจาคด้วย ใช้คำว่าบริจาคมันก็จะเว่อร์ไป พูดตามตรง ฉันไม่ใช่คนจิตใจดีงามอะไรขนาดนั้น เรื่องของเรื่องคือฉันทำความสะอาดห้องแล้วรื้อตุ๊กตาพวกนี้ออกมาจากตู้ ก็พบว่ามันช่างมากมาย ล้นตู้จริงๆ เบียดกันแน่นในนั้น บางตัวยังใหม่มากๆ คิดว่ายังไม่ทันได้เล่นก็โดนเด้งเข้าตู้ไปแล้ว

ฉันก็จัดการย้ายมวลตุ๊กตาเหล่านั้นไปใส่ในกระสอบ กะว่าค่อยยกให้ใคร แต่พอดีตอนนั้นเพิ่งไปดู Toy Story ภาคสุดท้ายมา และทำให้ยกให้ใครไม่ลง เพราะกลัวตุ๊กตาของตัวเองจะโดนทารุณ ทั้งที่ก็เก็บมันไว้ไม่เคยจะเหลียวแลมาสิบกว่าปี
ประจวบเหมาะว่าทีมงานจะไปที่ศูนย์เด็กเล็กที่ว่า ฉันก็เลยยกให้ไป พูดอย่างไม่ปิดบัง สาเหตุนึงฉันก็คิดว่า เอาล่ะ บ้านก็ไม่มีที่จะเก็บแล้ว ยกให้เค้าไปเถอะ ทั้งที่ไม่ได้มีใจรักเด็กอะไรกับเค้าหรอก

แต่ว่าพอเอาไปวางบนชั้นแล้ว อืม...มันดูดีเนอะ ตุ๊กตาพวกนี้ได้หายใจ คงอมขี้ฝุ่นมานาน วันเปิดงานฉันไม่ได้ไป แต่แฟนไป ก็เก็บภาพมาฝาก บอกว่าเด็กๆ เลือกตุ๊กตาดี ไม่มีทีท่าจะทำร้ายหรือหักคอตุ๊กตาของฉันแต่อย่างใด ก็เป็นอันว่าโอเค ฉันดีใจ

แม้ฉันจะไม่รักเด็ก แต่ก็รู้สึกดีใจ...และ อาจจะอยากทำดีมากขึ้น 2% Embarassed

 
อย่าหักคอน้องหมีน้าาาาาา Foot in mouth

Comment

Comment:

Tweet

แบ่งปันความสุข big smile

#3 By l3astards™ on 2011-03-07 09:27

Hot! Hot! Hot! Hot!
เด็กน้อยคงยิ้มกันมากขึ้น ^ ^

#2 By fablefa ~* on 2011-03-07 02:51

เด็กเล่นแล้วเก็บด้วยนะ ไม่ได้โยนไปมาbig smile

#1 By นกฮูกดีไซน์ on 2011-03-07 00:41